http://www.pabxcenter.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

Blog ความรู้ ข่าวสาร

 ขอใบเสนอราคาสินค้า

 download

 ติดต่อเรา

 บทความ

งานติดตั้ง

 เว็บบอร์ด

สถิติ

เปิดเว็บ03/04/2008
อัพเดท05/06/2014
ผู้เข้าชม14,018,779
เปิดเพจ15,405,331
บทความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับระบบ RFID
16 November, 2013 - 21:00. 
เทคโนโลยี RFID คืออะไร                 เทคโนโลยี RFID เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยใช้การระบุชื่อหรือลักษณะด้วยคลื่นวิทยุ ซึ่งได้มีการนำมาใช้ในงานประเภทต่างๆเช่น ระบบเข้าออกอาคาร ด้านการเกษตรกรรม
» อ่านต่อ
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
09 November, 2013 - 20:15. 

               ครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ Finger Scanner เป็นเครื่องที่มีการทำงานลักษณะคล้ายๆการกับประทับลอยนิ้วมือในการทำงานเกี่ยวกับงานราชการต่างๆ  ซึ่งปัจจัยที่ทำให้มีการพัฒนาเครื่องสแกนลายนิ้วมือขึ้นมาก็เพราะว่ามนุษย์เราต้องมีการพัฒนาสิ่งต่างๆและมีความต้องการความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนาเครื่องสแกนลายนิ้วมือขึ้นมา และ นำมาใช้งาน ตั้งแต่การนำมาใช้ในงานทำทะเบียนต่างๆ ที่มีการจัดเก็บข้อมูลสำคัญๆ ของบุคคล การที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือนี้จะช่วยลดต้นทุนของกระดาษที่ใบ้ในการทำสำเนาจัดเก็บข้อมูลต่างๆ และ ลดปัญหาด้านการค้นหาเอกสารที่มีความยุ่งยาก เพราะว่าการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับที่จะนำไปใช้ในงานเกี่ยวกับข้อมูลนั้นๆ เครื่องจะมีความสามารถที่จะเก็บข้อมูลไว้เป็นฐานข้อมูลได้เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บข้อมูลไว้เป็นหมวดหมู่และง่ายต่อการค้นหาในอนาคต นอกจากงานในลักษณะนี้แล้วยังมีการประยุกต์ไปใช้กับงานในลักษณะอื่นๆอีกเช่น การสแกนลายนิ้วมือในการลงเวลาการเข้างานของพนักงานตามโรงงาน ซึ่งการนำไปใช้ในลักษณะนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการจัดทำบัญชีรายงานหรือการสรุปยอดการทำงานของพนักงานคนนั้นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งงานในลักษณะนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือก็จะมีโปรแกรมเสริมสำหรับการทำรายงานและรายงานสรุปเวลาการทำงานมาโดยเฉพาะ สำหรับโปรแกรมเสริมที่ติดมากับเครื่องนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบว่าจะพัฒนาโปรแกรมขึ้นมาให้ใช้ใหม่เลย หรือ ว่านำโปรแกรมของ Microsoft มาใช้ร่วมกัน  ก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่จะออกแบบเครื่องมาให้เลือกใช้ ส่วนงานอีกลักษณะหนึ่งที่ถูกพบเห็นบ่อยๆ คือการเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือนี้ไปใช้กับหอพักนักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งงานนี้จะมีการเก็บข้อมูลของนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นชื่อนักศึกษา ชั้นปี ที่อยู่ ห้องที่พัก และอาจรวมไปถึงงานของฝ่ายทะเบียนเลยก็ได้ขึ้นอยู่กับการนำเครื่องไปประยุกต์ใช้งานของผู้นำไปใช้งาน ว่าจะนำไปประยุกต์ใช้ในงานลักษณะไหน ซึ่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือในปัจจุบันก็มีให้เลือกอยู่มากมายพร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วและแม่นยำ และมีการใช้งานที่ง่ายทำให้ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือเลย
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับการใช้งานให้ได้ 100%
02 November, 2013 - 20:17. 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องบันทึกเวลา กับความสามารถที่มากมายทำให้หลายๆองค์กรนำไปใช้งานที่หลากหลาย จนทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น การโกงกันของพนักงานในการเช็คเวลาเข้างานและการเช็คเวลาแทนกันนั้นจะหมดไปได้ และ การเช็คการเข้าออกรวมไปถึงโบนัสการเข้ามาทำงานตรงเวลาหรือคำนวณเงินเดือนออกมาก็สามารถได้  ล้นปัญหาของฝ่ายบุคคลได้เป็นอย่างดี เป็นต้น การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่จำเป็นต้องมีความรู้มากเพราะปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นออกแบบมามีหน้าจอแสดงผลและรูปไอคอนภายในเครื่องก็เข้าใจง่าย รวมไปถึงด้านภาษาก็รองรับเป็นจำนวนมาก สัญญาณการแจ้งเตือน กระดิ่งก็มีการใส่เพิ่มเข้ามา เครื่องสแกนลานนิ้วมือสามารถที่จะสามารถได้มากกว่าที่ได้สแกนลายนิ้วมือโดยนำมาเชื่อมต่อกับการเปิดปิดประตูได้ หรือแม้แต่ระบบไฟฟ้าก็สามารถนำมาใช้ได้ ยกตัวอย่างเช่น ระบบเปิดปิดประตูสามารถกำหนดสิทธ์ให้แต่ละบุคคลผ่านได้หรือผ่านไม่ได้ หรือแม้แต่กำหนดด้วยรหัสในเครื่องอีกเพื่อยืนยันก็ทำได้ หรือแม้แต่นำไปใช้ในการเปิดปิดหลอดไปและอื่นๆก็สามารถได้ง่ายๆ เป็นต้น และหลายองค์กรนำเครื่องสแกนไปใช้ในการสแกนส่วนใหญ่ และส่วนน้อยจะนำไปรักษาความปลอดภัยตามห้องต่างๆที่มี่ต้องการให้คนภายนอกเข้าไปได้ เครื่องสแกนในปัจจุบันนี้มีรูปทรงที่ดีและวัสดุการออกแบบก็ต่างกันตามคุณภาพของวัสดุที่ทำออกมา แต่อย่ามองข้ามวัสดุเหล่านี้เพราะ โรงงานบางแห่งอาจมีการใช้สารเคมีในการทำงานและมาโดนที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือได้หรือหัวอ่านลายนิ้วมือทำให้หัวอ่านสกปรกและไม่อาจเช็คออกด้วย เรื่องการเลือกซื้อให้ถูกกับงานก็ควรคำนึงถึงด้วย เมื่อก่อนเครื่องสแกนไม่อาจทนความชื้นได้ทำให้การอ่านมีข้อผิดพลาดบางแต่ตอนนี้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือทำออกมาจากวัสดุที่ทันสมัยและสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายกันเครื่องอื่นๆได้โดยมีเครื่องคอมพิวเตอร์ในการคอยรับส่งข้อมูลกันทำให้การเก็บข้อมูลเป็นไปได้รวดเร็วอย่างมากซึ่งเหมาะสำหรับองค์กรที่มีหลายๆแห่ง และที่สำคัญการเลือกซื้อควรดูว่าสามารถเช็คหรือบันทึกได้ทางไหนบาง เช่น การเช็คจากการ์ด เช็คจากรหัสที่คีย์ลงไป เช็คจาด ลายนิ้วมือเป็นต้น ในการเลือกเครื่องสแกนมาใช้งานแต่ละครั้งก็ควรคำนึงถึงว่าจะใช้ได้อย่างไรกับอะไรที่ไหนควรเลือกให้เหมาะสมก็สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพได้

 
บทความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับระบบคีย์การ์ด RFID
26 October, 2013 - 20:38. 
RFID (Radio Frequency Identification) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือ ระบบชี้เฉพาะอัตโนมัติ (Automatic Identification) แบบไร้สาย (Wireless) เป็นระบบระบุเอกลักษณ์ของวัตถุด้วยคลื่นความถี่วิทยุแนวความคิดในการนำคลื่นวิทยุมาใช้ เพื่อแสดงตำแหน่ง หรือแสดงตนเองได้เกิดขึ้นตั้งแต่ราวๆ ประมาณปลายสงครามโลกครั้งที่ส
» อ่านต่อ
 
ตู้สาขาโทรศัพท์ pabx
19 October, 2013 - 20:13. 

ตู้สาขาโทรศัพท์ เป็นตู้ชุมสายโทรศัพท์เพื่อไว้ใช้สำหรับติดต่อภายในหน่วงงานหรือสถานที่ต่างๆ ที่มีการทำงานลักษณะคล้ายกับองค์กร การมีตู้สาขาไว้เป็นของตัวเองหรือเป็นของบริษัท มีประโยชน์ในเรื่องของการติดต่อผ่านโทรศัพท์ โดยในที่นี้ ระบบตู้สาขาจัดว่าเป็นระบบชุมสายย่อย ที่จะทำให้บริษัทที่นำไปติดตั้งมีเบอร์โทรศัพท์ที่เอาไว้ใช้ติดต่อภายใน หรือ โทรติดต่อทำธุระภายในบริษัท ทำให้ลดปัญหาการทำงานแบบไม่เป็นระบบ ซึ่งตู้สาขาโทรศัพท์มักถูกเรียกใช้เป็นคำภาษาอังกฤษย่อๆว่าตู้ PBX (Private Branch Exchange) หรือ บางครั้งก็ถูกเรียกว่า ตู้ PABX(Private Automatic Branch Exchange) ซึ่งตู้สาขาโทรศัพท์เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่สามารถติดต่อสื่อสายกันภายในบริษัทเท่านั้น แต่ตู้เหล่านี้ยังสามารถติดต่อออกไปยังระบบโทรศัพท์ภายนอกได้อีกด้วย หรือที่เรียกว่า PSTN(Public Switched Telephone Network) ตู้สาขาโทรศัพท์นี้ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้โดยบริษัทที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ หรือ มีลักษณะเหมือนสำนักงาน โดยจะมีโทรศัพท์ประจำไว้แต่ละโต๊ะเพื่อเอาไว้สำหรับติดต่อประสานงานกันภายใน และ หอพักบางแห่งก็มีระบบตู้สาขาโทรศัพท์เช่นกัน เพราะว่าง่ายต่อการติดต่อขึ้นไปแต่ละห้อง กรณีมีญาติมาหาหรือมีคนมาพบก็สามารถโทรเข้าเบอร์ภายในของหอพักได้เลย เป็นส่วนที่มีการเพิ่มความสะดวกสบายให้เป็นอย่างมาก โดยตู้สาขาแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีความสามารถต่างๆที่อาจจะไม่เหมือนกัน ขนาดสายที่สามารถติดต่อได้อาจมีขนาดที่แตกต่างกัน บางรุ่นจะมีเสียงเพลงรอสาย หรือ เป็นเสียงคนพูดบอกถึงสายไม่ว่างหรือไม่มีผู้รับสาย โดยคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่จะทำการออกแบบและทำการวางระบบอย่างไรให้มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดี เพราะผู้ที่ต้องการนำตู้สาขาไปใช้ตามบริษัทต่างๆ หรือผู้บริโภคก็ย่อยต้องอยากได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพกันทุกคนอยู่แล้ว แต่หัวใจหลักก็ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อของผู้บริโภคอยู่ดี เพราะหากตู้สาขาที่ซื้อไปไม่เพียงพอต่อพนักงานภายในบริษัท ก็จะทำให้มีการติดต่อประสานงานกันไม่ทั่วถึง ทั้งนี้การเลือกซื้อตู้สาขาโทรศัพท์ก็ควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ที่จะมีผลกระทบต่อการใช้งานภายหลังจากการซื้อให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อตู้สาขานั้นๆ
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับลายนิ้วมือ
15 October, 2013 - 20:28. 

ลายนิ้วมือเป็นลักษณะพันธุกรรมที่แต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน มียีนหลายคู่ควบคุมที่ทางสายเลือกนั้นให้มาไม่เหมือนกันซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคล ร่างกายของมารดาขณะตั้งครรภ์ ลายนิ้วมือเริ่มก่อกำเนิดตั้งแต่เป็นตัวอ่อนอยู่ในครรภ์ลายเส้นบนนิ้วมือจะไม่เปลี่ยนแปลง ในเวลา สัปดาห์ที่ 8 ถึง 19 จนไปตลอดชีวิตเลย จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆรายงานวิจัยทางการแพทย์ทั้งในและต่างประเทศระบุโรคมะเร็งบางชนิดความสัมพันธ์ของแบบลายนิ้วมือและผู้ป่วยโรคพันธุกรรมที่มีสาเหตุจากโครโมโซมผิดปกติเกิดขึ้นได้ ลายนิ้วจึงยากแก่การเปลี่ยนแปลง

รายงานวิจัยทางการแพทย์ทั้งในและต่างประเทศเนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ศึกษาความเข้าใจการฉายรังสีเอ็กซ์เรย์ด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นต้นโดยผ่านลายนิ้วมือทางพันธุกรรมเครื่องCATจำทำให้ทราบผลของการวิจัยและการมีรูปแบบที่ตามตัวของลายนิ้วมือแต่ละบุคคล โดยจากการทดลองจึงทำให้เกิดแนวคิดในการสร้างเครื่องสแกนลายนิ้วมือนำมาเช็คข้อมูลของบุคคลที่นำมาทำเป็นบัตรประชาชนเครื่องยืนยันตัวบุคคลได้ และจึงได้นำมาพัฒนาใช้ในทางอุสาหกรรมมากขึ้น ทั้งโรงงานเล็กจนไปถึงโรงงานใหญ่ก็พากันใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เพราะเครื่องสแกนนิ้วมือสามารถป้องการโกงการเช็คเวลาของพนักงานได้และรู้ว่าการสแกนลายนิ้วมือแต่ละครั้งนั้นในเวลาไหนตอนไหนได้อีกด้วยด้วยข้อดีข้อนี้จึงทำให้หลายๆองค์กรนำมาใช้งานอย่าแพร่หลาย จนทำให้เครื่องสแกนมีการพัฒนาขึ้นอีกเพื่อตอบการทำงานที่หนักมากขึ้นแถมบางรุ่นยังสามารถคำนวณค่าต่างได้อีกด้วยเช่น การคำนวณเงินเดือน คำนวณOT และยังสรุปออกมาเป็นรายงานได้อีกด้วย ทำให้ฝ่ายบุคคลนั้นแทบไม่ต้องทำอะไรเลย จากการที่ฝ่ายบุคคลบางองค์กรชอบคำนวณเงินเดือนผิดพลาดนั้น ก็ช่วยลดปัญหาข้อผิดพลาดได้อีกด้วย แต่เครื่องสแกนในปัจจุบันนั้นสามารถทะไรได้นอกเหนือจากการสแกนได้อีกด้วยบางองค์กรที่เน้นด้านความปลอดภัยก็นำมาใช้ในการควบคุมการเปิดปิดของประตูการแจ้งเตือนสถานะต่างๆ การนำควบคุมการเช้าถึงระบบของเครื่องจักรต่างๆได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นเพียงเรื่องเล็กๆของเครื่องสแกนลายนิ้วมือในปัจจุบัน เท่านั้นเองเครื่องสแกนยังมีการโอนถ่ายข้อมูลได้ตามยุคสมัยจริงๆทั้งการพัฒนาที่ไม่จบสิ้น


 
5 กันยายน 2555
03 October, 2012 - 19:45. 
บริษัท เศรษฐธนาแลนด์ จำกัด ซื้อขาย พัฒนา อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ให้ความไว้วางใจเรา PABXCENTER โดยมอบหมายให้ทำการติดตั้งเครื่องแสกนลายนิ้วมือ  HIP รุ่น Ci809 พร้อม Software มีหน้าจอ และอุปกรณ์ ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บริการจาก... PABXCENTER            
» อ่านต่อ
 
4 กันยายน 2555
30 September, 2012 - 19:34. 
บริษัท ศรีวรกิตติ์ จำกัด ให้เช่าบริการโทรศัพท์ ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ให้ความไว้วางใจเรา PABXCENTER โดยมอบหมายให้ทำการติดตั้งเครื่องทาบบัตร Soyal รุ่น AR721 สามารถต่อคอมพิวเตอร์ได้ ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บริการจาก... PABXCENTER              
» อ่านต่อ
 
3 กันยายน 2555
27 September, 2012 - 19:00. 
บริษัท สกายไลน์เฮลท์แคร์ จำกัด ผลิตภัณฑ์แบบเม็ด แคปซูล ขนมอบ ซึ่งได้ให้ความไว้วางใจเรา PABXCENTER โดยมอบหมายให้ทำการติดตั้งเครื่องแสกนลายนิ้วมือ  HIP รุ่น Ci809 พร้อม Software มีหน้าจอ และอุปกรณ์ ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บริการจาก... PABXCENTER           &nb
» อ่านต่อ
 
31 สิงหาคม 2555
26 September, 2012 - 18:47. 
บริษัท ไลฟ์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ( มหาชน ) ผลิตเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น รับทำป้ายโฆษณา ไตรวิชั่น บิลบอร์ด, ผลิตสื่อโฆษณาวิทยุ โทรทัศน์ ซึ่งได้ให้ความไว้วางใจเรา PABXCENTER และสินค้า โดยทำการสั่งซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP รุ่น Ci809 พร้อม Software  มีหน้าจอ  ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บ
» อ่านต่อ
 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  next ›  last »
 หัวข้อย้อนหลัง
 
 Update
 
 หมวดหมู่
 
 ค้นหา

 
view

pabx center เราเชี่ยวชาญงานด้าน

ติดตั้ง ระบบ ตู้สาขา pabx

ระบบ คีย์การ์ดหอพัก KeyCard

ระบบ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ FingerScan

view